H5S hướng dẫn khách hàng đóng gói khi gửi hàng quốc tế

Tùy thuộc vào loại hàng hóa mà sẽ có cách đóng gói khác nhau. Sau đây dịch vụ H5S sẽ hướng dẫn đóng gói hàng gửi đi:
Thùng hàng: là phương thức phù hợp và phổ thông nhất dùng để đóng gói hàng hóa của bạn, nhờ vào các tùy chọn đa dạng về kích thước, hình dáng, vật liệu và phụ kiện để gia cố và bảo vệ chúng.

H5S là công ty chuyển tiền hàng đầu Việt Nam

Bạn hãy cùng tham khảo khi có nhu cầu vận chuyển ở nước Mỹ với lĩnh vực rất khó về thủ tục và đòi hỏi sự kỹ lưỡng nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm vào dịch vụ gửi hàng đi Mỹ của chúng tôi.

Phong bì: sử dụng phong bì carton cho văn kiện trọng lượng nhẹ, sử dụng phong bì có lớp đệm, lớp lót hoặc bong bóng để chuyên chở vật phẩm như đĩa, băng từ, chìa khóa và phụ tùng điện tử loại nhỏ. Có cả phiên bản chống thấm nước và chống tĩnh điện. Không dùng phong bì làm từ vải.
Túi flyer: túi flyer có hai kích cỡ:
-Túi Flyer tiêu chuẩn: Cho văn kiện dạng phẳng và gáy nhỏ với trọng lượng tối đa 2 kg
-Túi Flyer cỡ lớn: Cho văn kiện dạng phẳng, gáy xoắn và hộp nhỏ với trọng lượng tối đa 4 kg
Nên sử dụng túi Flyer khi hàng hóa gửi đi có kích thước nhỏ hơn nhãn gửi hàng theo tiêu chuẩn ngành hoặc vận đơn
Ống tube: dùng ống tam giác thay vì ống trụ tròn cho các vật phẩm dạng cuộn, vì ống tròn hay lăn nên khó xử lý hơn và không thể qua được thiết bị phân loại tự động. Ống tam giác của được thiết kế đặc biệt để chuyên chở bản đồ, bản thiết kế và bất cứ loại văn kiện cỡ lớn mềm dẻo nào, và có hai kích cỡ cho trọng lượng đến 2 kg hoặc 5 kg
Với hàng hóa dễ vỡ như : thủy tinh, gốm sứ: nên sử dụng giấy bọt khí (hay còn được gọi là giấy gói Bubble, loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao) và sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài.
Cách đóng gói: dùng giấy bọt khí bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton. Cuối cùng dán băng dính kín miệng hộp carton.

Đảm bảo các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung, lắc do va đập truyền từ bên ngoài vào.
Với những chai lọ có chứa chất lỏng phải đảm bảo rằng chất lỏng được chứa không bị rò rỉ cả kể khi dốc ngược chai lọ, bảo vệ phía trong bằng vật liệu nhẹ, vững chắc.
Niêm phong các chất sền sệt, dầu mỡ hoặc chất nặng mùi với băng dính và gói trong giấy chống nhờn.
Dùng nhãn “Mũi tên hướng lên” cho các vật liệu không phải chất rắn.
Lưu ý rằng việc đóng gói sơ sài có thể gây ra hư hỏng cho đồ vật xung quanh, máy móc và các hàng hóa khác, tốt nhất nên bảo quản các bình, lọ chất lỏng này trong thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ.
Nếu đựng nhiều chai lọ trong cùng 1 thùng thì sử dụng xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm bọt khí… lấp đầy khoảng trống bên trong thùng carton để các chai lọ không bị va đập vào nhau khi vận chuyển.
Nguyên tắc nên chú ý khi chuyển phát nhanh DHL
Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói. Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng, không nên dùng dây thừng, dây vải … để buộc hàng.
Việc sử dụng giấy gói quanh thùng hàng hoặc đồ vật không bao gói chỉ được khuyên dùng cho những trường hợp sau:
-Vật phẩm là hàng dệt may
-Ngăn ngừa hư hỏng do bụi bặm hoặc chất có gốc dầu
Nếu hàng hóa có hóa đơn hoặc các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía bên trong thùng hàng trước khi đóng gói chứ không dán bên ngoài thùng.
Dùng vật liệu đệm để tránh làm bị lỏng
Vật phẩm dễ vỡ nên được lót, đệm kỹ lưỡng từ mọi phía
Bảo vệ các cạnh sắc và góc nhọn với miếng bảo vệ chắc chắn, có độ an toàn cao
Luôn luôn sử dụng lớp ngăn bằng carton khi gửi vật liệu phẳng, dễ vỡ
Sử dụng thùng carton hai lớp chịu tải nặng cho những đồ vật có giá trị khi gửi chuyển phát nhanh
Bạn nên chừa khoảng trống ít nhất là 5 cm giữa bao bì bên ngoài và hàng bên trong. Khoảng trống này nên được lấp đầy bằng một số loại vật liệu đệm/làm đầy.
Các thể loại vật liệu đệm và làm đầy phổ biến:
-Giấy bọc bong bóng
-Miếng bọt nhựa styrofoam
-Báo được vò nhàu

Rate this post
Tag: