Ship cod toàn quốc nghĩa là gì?

Hiện nay ở Việt Nam đa số các đơn vị lớn đều có dịch vụ SHIP COD toàn quốc. Tuy nhiên cụm từ “Ship cod toàn quốc nghĩa là gì” thì nhiều bạn vẫn tìm kiếm khá nhiều trên các công cụ tìm kiếm như Google. Câu trả lời thì nhiều bạn đại khái đã biết, tuy nhiên để hiểu kỹ hơn. Chuyển phát nhanh quốc tế H5S xin chia sẻ các thông tin liên quan để các bạn tiện nắm rõ hơn nha.

Ship cod toàn quốc nghĩa là gì
Ship cod toàn quốc nghĩa là gì

COD là từ viết tắt của 1 cụm tử trong tiếng Anh Cash On Delivery đại khái nghĩa của nó là Giao Hàng, Nhận Tiện Hộ các bạn nhé. Về cơ bản thì với hình thức này bên cửa hàng sẽ giao bưu kiện cho nhân viên bưu điện, nhân viên bưu điện sẽ nhận hàng và gửi hàng tới khách. Và khách thường xem, nhận hàng và gửi tiền cho nhân viên bưu điện, giao hàng. Sau đó nhân viên, bưu điện này sẽ trả tiền cho cửa  hàng, đơn vị bán hàng. Tất nhiên ý nghĩa của từ Toàn Quốc thì ai cũng hiểu rồi.

Hình thức này khá phổ biến ở Việt Nam nhưng ở nước ngoài hoặc gửi hàng quốc tế thì khá ít. Ưu điểm của hình thức này là hạn chế rủi ro cho khách hàng. Có lợi cho các đơn vị bán hàng mới, chưa có uy tín khi kinh doanh online.

Nhược điểm của hình thức này chính là việc qua khâu trung gian để nhận tiện hộ. Khi đó một số đơn vị vận chuyển giam tiền 1 thời gian. Một số đơn vị thiếu uy tín có thể “bùng” tiền này. Ngoài ra hình thức này cũng nảy sinh hiện tượng “bỏ bom hàng” của 1 số khách. Điều này gây thiện hại lớn cho đơn vị bán hàng hoặc SHIP nếu nhận thanh toán hộ.

Hiện đơn vị H5S chuyên gửi hàng đi quốc tế, đặc biệt 2 nước Gửi Hàng Đi Thái LanGửi Hàng Đi Đài Loan đợt này bên mình đang giảm giá đặc biệt cho khách.

5/5 - (1 bình chọn)
Tag: