Thông tin về FDA gửi hàng thực phẩm đi Mỹ

Nếu bạn có nhu cầu gửi các loại hàng thực phẩm, thuốc… đi Mỹ để làm hàng mẫu hoặc quà tặng! Hãy tham khảo thêm các thông tin tư vấn sau đây của chúng tôi.

Bạn hãy cùng tham khảo ở nước Mỹ với lĩnh vực rất khó về thủ tục và đòi hỏi sự kỹ lưỡng nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm vào dịch vụ gửi hàng đi Mỹ của chúng tôi.

Vận chuyển hàng hóa đi Mỹ
Vận chuyển hàng hóa đi Mỹ

Các quy định của FDA gửi hàng thực phẩm đi Mỹ
Theo Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng đối phó với khủng bố sinh học năm 2002 của Mỹ thì Hải quan Mỹ có thể gửi trả lại hoặc loại bỏ mọi chuyến hàng không tuân thủ tất cả những điều khoản được yêu cầu. Chính phủ Mỹ sẽ thi hành mọi khoản tiền phạt/hình phạt đối với những trường hợp không tuân thủ.
Điều luật này quy định rõ với các khách hàng của dịch vụ chuyển phát nhanh như sau:
* Đăng ký cơ sở: FDA yêu cầu các cơ sở trong và ngoài nước sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Mỹ phải đăng ký với FDA. Các nông trại, cơ sở bán lẻ, nhà hàng và cơ sở thực phẩm phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ, nơi thực phẩm được chuẩn bị hoặc phục vụ trực tiếp đến người tiêu dùng được miễn trừ khỏi các yêu cầu này.
* Thông báo trước về việc Nhập khẩu thực phẩm: FDA yêu cầu các người mua hàng hoặc các nhà nhập khẩu tại Mỹ hoặc đại diện của họ đệ trình lên FDA thông báo trước về việc nhập khẩu thực phẩm. Thông báo này phải được đệ trình không dưới bốn giờ trước khi chuyến bay hạ cánh nhưng không được nhiều hơn năm ngày trước khi chuyến hàng đến nơi.
Chi tiết xin vui lòng xem tại Trang web của FDA.
Hướng dẫn về gửi thực phẩm đến Mỹ
Những loại hàng hóa được bao hàm:
Một số ví dụ về hàng hóa được FDA coi là thực phẩm, bao gồm:
+ Sản phẩm bổ trợ ăn kiêng và gia vị ăn kiêng.
+ Sữa công thức cho trẻ nhỏ (thức ăn trẻ em).
+ Nước giải khát bao gồm nước giải khát có cồn và nước đóng chai.
+ Rau quả.
+ Cá và hải sản.
+ Sản phẩm từ sữa và trứng còn nguyên vỏ.
+ Hàng hóa nông sản thô được dùng làm thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm.
+ Thực phẩm đóng hộp và đông lạnh.
+ Động vật để làm thực phẩm còn sống.
+ Các loại bánh nướng, thức ăn nhẹ, kẹo và kẹo cao su.
+Thức ăn cho động vật và vật nuôi.

Chuyển hàng thực phẩm sang Mỹ an toàn uy tín
Chuyển hàng thực phẩm sang Mỹ an toàn uy tín

FDA có toàn quyền quyết định phạm vi hàng hóa trên. Chi tiết xem tại xem tại Trang web của FDA.
Những loại hàng hóa được miễn trừ:
a/ Sản phẩm thực phẩm thịt, sản phẩm gia cầm và trứng thuộc độc quyền tài phán của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và tuân theo các nguyên tắc và quy định của USDA.
b/ Thực phẩm được làm ra bởi một cá nhân tại nhà riêng và do cá nhân đó gửi dưới dạng quà tặng cá nhân (hay nói cách khác là các lý do phi mậu dịch) đến một cá nhân khác tại Mỹ. Gần đây FDA đã mở rộng phạm vi miễn trừ (hoặc tuỳ nghi thực thi luật lệ chính đáng) nhằm bao gồm tất cả các chuyến hàng thực phẩm cá nhân. Đây là những chuyến hàng do cá nhân gửi đến cá nhân với mục đích phi mậu dịch. Ví dụ:
Thực phẩm gia dụng, bao gồm quân sự, dân sự, cơ quan chính phủ, và thuyên chuyển ngoại giao;
Thực phẩm được mua bởi du khách và gửi đến địa chỉ của du khách tại Mỹ bởi chính du khách đó;
Quà tặng mua tại cơ sở thương mại và được gửi bởi người mua chứ không phải cơ sở thương mại;
Thực phẩm chứa trong túi ngoại giao.
Ghi chú: Phạm vi miễn trừ này không bao gồm các chuyến hàng gửi từ nhà bán lẻ hoặc nhà phân phối đến cá nhân. Những chuyến hàng như thế cần phải có Thông báo trước.
c/ Mẫu thực phẩm phi tiêu thụ có giá trị dưới 200 USD cũng được xác nhận miễn trừ khỏi các yêu cầu PN. Mẫu thực phẩm bao gồm những lô hàng được nhận dạng rõ ràng là mẫu vật dành cho các nhà sản xuất thực phẩm hoặc phòng thí nghiệm, nhưng không bao gồm các lô hàng gửi cho nhà bán lẻ hoặc cá nhân.
FDA có toàn quyền quyết định phạm vi hàng hoá nói trên. Thông tin chi tiết được đăng tại trang web của FDA.External Link / New Window

Xem thêm:

Rate this post
Tag: