Vận chuyển, gửi hàng hóa Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam

Để vận chuyển cách dễ dàng thuận tiện nhất khách hàng cùng H5S tìm hiểu rõ thế nào là ” Vận Chuyển Chính Ngạch “ Hàng chính ngạch là gì?  Đây là câu hỏi được rất rất nhiều người nhất là khách hàng có nhu cầu gửi hàng quan tâm. Bởi lẽ, do thiếu hiểu biết nên một số người đã chọn nhầm đơn vị ký gửi chính thức, kém uy tín khiến hàng hóa bị va đập, tắc nghẽn, thất lạc thậm chí hư hỏng nên hạn chế được tình trạng này. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần thông báo cho mình về lô hàng chính thức cũng như Gửi Hàng Đi Trung Quốc qua bài viết dưới đây.

Vận chuyển, gửi hàng hóa Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam
Vận chuyển, gửi hàng hóa Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam

Vận chuyển chính ngạch là gì?

Câu trả lời cho câu trả lời hiện nay có rất nhiều ý kiến như sau:

  • Vận chuyển chính ngạch là vận chuyển dạng chính thống, không phải là vận chuyển lậu.
  • Vận chuyển chính ngạch là một  dạng hình thức xuất nhập khẩu giữa các nước gần biên giới với nhau.

=> Vậy thực tế thì sao? Vận chuyển chính ngạch là gì? Thực tế, vận chuyển chính ngạch là một dạng hình thức giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước với đối tác nước ngoài thông qua hợp đồng ngoại thương, là con đường giao thương quốc tế thông qua của khẩu và thường là hình thức xuất nhập khẩu hàng hóa với số lượng lớn. Vận chuyển chính ngạch hợp đồng này được ký kết dựa trên hiệp định, luật phát quốc tế và thông lệ quốc tế. Mối quan hệ giao thương thường có thể được thực hiện tại giữa các quốc gia với nhau, giữa các quốc gia với khu vực hoặc giữa các hiệp hội kinh tế. Hàng hóa vận chuyển chính ngạch thường sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn rất nhiều. Thông thường, hàng thuộc dạng chính ngạch sẽ được kiểm soát bởi các cơ quan chuyên ngành qua các tiêu chí như: Chất lượng cùng như là an toàn vệ sinh thực phẩm, danh mục hàng được xuất nhập khẩu,…

VẬN CHUYỂN, GỬI HÀNG ĐI TRUNG QUỐC - SHIP HÀNG TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

=> Khách hàng tham khảo VẬN CHUYỂN, GỬI HÀNG ĐI TRUNG QUỐC – SHIP HÀNG TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM 2023 tại website: https://h5s.vn/van-chuyen-gui-hang-di-trung-quoc-ship-hang-trung-quoc-ve-viet-nam-2023/ CÔNG TY TNHH CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ H5S địa chỉ Gửi Hàng Đi Trung Quốc – Trung Quốc về Việt Nam . h5s.vn đã hoạt động thương mại Trung-Việt được trên dưới 20 năm. Chúng tôi có công ty, cơ sở riêng cùng như nhân viên kinh doanh rất chuyên nghiệp tại Trung Quốc và Việt Nam.

Hình thức vận chuyển chính ngạch từ Việt Nam sang Trung Quốc

Có khá nhiều các hình thức để vận chuyển chính ngạch khác nhau, tuỳ vào từng nhu cầu, điều kiện mà sẽ lựa chọn hình thức phù hợp. Đây là hình thức vận chuyển hàng rời, thường là đường hàng không, đường biển và đường bộ. Việc vận chuyển chính ngạch từ Việt Nam sang Trung Quốc thường là đường biển hoặc đường bộ, bằng tàu lớn, xe trọng tải lớn, xe container. Khi vận tải chính ngạch đi qua cửa khẩu, cảng biển, sân bay của hai nước để làm thủ tục hải quan thì phải khai báo hải quan, khai báo hải quan, thu thuế…

Bởi Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia có nhiều đường biên giới, giao thông đường biển thuận lợi. Do đó, vận tải chính thức thường chủ yếu là vận tải đường biển hoặc đường bộ.

Các hình thức vận chuyển chính ngạch Việt Nam – Trung Quốc

Vận chuyển chính ngạch xuất nhập khẩu trực tiếp Việt Nam – Trung Quốc

Nhập khẩu chính ngạch trực tiếp là hình thức công ty khách hàng trực tiếp đứng tên trên tờ khai hải quan về hàng hóa của bên nhập khẩu và tiến hành đàm phán, mua bán trực tiếp với đối tác nước ngoài. Người mua chỉ cần viết giấy giới thiệu, ký hợp đồng, các công việc còn lại do công ty khách hàng lo. Tất cả các hóa đơn và tài liệu hải quan sẽ được trả lại dựa trên thông tin được cung cấp bởi người mua. Khách hàng hoàn toàn chịu rủi ro khi sử dụng biểu mẫu này. Thông qua hình thức nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc, khách hàng sẽ nắm rõ mọi thông tin liên quan đến đơn hàng, từ giá thuế, quy trình làm việc đến thủ tục thông quan như thế nào.

Vận chuyển xuất nhập khẩu ủy thác hàng chính ngạch Việt Nam – Trung Quốc

Là phương thức vận tải thông qua các công ty, trung gian thương mại. Doanh nghiệp xuất nhập khẩu ủy thác cho bên trung gian lo hợp đồng và các thủ tục thông quan liên quan, vận chuyển hàng hóa theo quy định. Hình thức này sẽ giúp ích cho doanh nghiệp trong các thủ tục phức tạp và tốn nhiều thời gian. Nhưng chi phí cao hơn so với tự làm trực tiếp vì phải trả một số phí cho bên trung gian.

Vận chuyển xuất nhập đổi hàng Việt Nam – Trung Quốc

Đây là hình thức thường được thanh toán với nhau bằng hàng hoá, không bằng tiền tệ. Hàng hoá sẽ được đổi xuất và nhập có giá trị tương đương nhau.

Vận chuyển xuất nhập khẩu gia công Việt Nam – Trung Quốc

Đây là hình thức khá phổ biến của nhiều doanh nghiệp, các đối tác lớn khi muốn xuất nhập khẩu nguyên vật liệu để tiến hành phát triển gia công thành phẩm. Vận chuyển các hình thức xuất nhập khẩu gia công cũng tuân theo các bước nhập khẩu loại chính ngạch thông thường.

Vận chuyển tạm nhập tái xuất Việt Nam – Trung Quốc

Có thể hiểu đơn giản là hàng hoá sẽ được nhập khẩu ngắn hạn vào một quốc gia trung gian sau đó sẽ xuất khẩu sang nước thứ 3. Thời gian lưu giữ tạm nhập của các loại hàng hóa này thường khoảng trên dưới 60 ngày và được ra hạn 02 lần mỗi lần không quá 30 ngày.

Ưu điểm của vận chuyển chính ngạch Việt Nam – Trung Quốc

  1. Giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu Việt Nam – Trung Quốc không bị giới hạn.
  2. Hàng hóa được nhập khẩu Việt Nam – Trung Quốc đều đảm bảo có xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ hóa đơn chứng từ cũng như các loại giấy tờ phù hợp với quy định của pháp luật. Nhờ đó, chúng ta sẽ hạn chế được tình trạng bị đội ngũ quản lý thị trường kiểm tra và thu giữ.
  3. Quá trình vận chuyển Việt Nam – Trung Quốc đảm bảo tính ổn định hơn, quyền lợi giữa các bên được bảo vệ thông qua hợp đồng thương mại nên hạn chế tranh chấp phát sinh.
  4. Với các loại hàng hóa thuộc loại cao cấp, xa xỉ phẩm hay mặt hàng thường có giá trị cao thì hình thức vận chuyển này sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.
  5. Dễ dàng vận chuyển các loại hàng hóa qua nhiều nước đã ký kết hợp các chương trình tác kinh tế với Việt Nam và ngược lại.
  6. Khả năng vận chuyển lớn tới rất lớn, đủ các loại kích thước, cân nặng, loại hàng hoá.
  7. Phương thức vận chuyển đa dạng đủ hình thức ví dụ như đường bay, đường thuỷ và đường bộ.
  8. Hàng hoá được bảo quản tốt với dịch vụ tốt  hơn , ít hỏng hóc, thất lạc hoặc sự cố khác do khi trung chuyển có các phương pháp và công cụ hỗ trợ chuyên dụng như xe nâng, cẩu, đóng palet…

Nhược điểm của vận chuyển chính ngạch Việt Nam – Trung Quốc

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì hình thức vận chuyển chính ngạch cũng có những nhược điểm nhất định:

Thủ tục vận chuyển ở dạng chính ngạch khá phức tạp và cần phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ, chứng từ liên quan. Khi đã khai báo chúng 1 cách đầy đủ và chính xác thì hàng hóa mới được thông quan.
Chi phí vận chuyển cũng có giá cao khi ta so với vận chuyển tiểu ngạch thì vận chính ngạch luôn có mức phí cao hơn. Bởi vì, phí vận chuyển sẽ bao gồm thêm nhiều loại phí như phí hải quan, thuế suất xuất nhập khẩu và các chi phí phát sinh khác.
Để đảm bảo hàng hóa của bạn được nhập khẩu, xuất khẩu đúng pháp luật trong thời gian vận chuyển chính ngạch hàng hóa sẽ luôn được  kiểm soát chặt hơn nên việc thông quan lô hàng cũng khó hơn.

Trên đây là những điều cơ bản nhất cần biết để quý khách hiểu thêmvề ” Vận chuyển, gửi hàng hóa Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam”. Hy vọng quý khách sẽ có một lựa chọn hợp lý cho hành trình đơn hàng của mình.

Chúc quý khách luôn thành công và nhiều sức khoẻ.

Cảm ơn quý khách !

 

5/5 - (2 bình chọn)