Vận chuyển khẩu trang hai chiều Việt Nam – Anh

Trong tình hình dịch bệnh sars-cov-2 đang diễn biến phức tạp và gây ảnh hưởng nặng nề trên toàn thế giới thì nhu cầu sử dụng khẩu trang là rất lớn. Việc gửi khẩu trang ra nước ngoài để từ thiện, xuất khẩu hay để gửi cho người thân là rất thường xuyên. Dịch vụ vận chuyển khẩu trang hai chiểu Việt Nam – Anh đang được quan tâm.

Sự cần thiết của việc dùng khẩu trang hàng ngày

Như chúng ta đã biết, việc dùng khẩu trang là để bảo vệ người dùng khỏi những ô nhiễm, khói bụi, mùi và vi sinh vật. Ngoài ra thì trong bối cảnh hiện nay thì việc mọi người cùng sử dụng khẩu trang khi tới nơi công cộng là cách thức để giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Vì thế nên việc sử dụng khẩu trang thường xuyên khi ra khỏi nhà là hết sức cần thiết lúc này, đặc biệt là tại các nước châu Âu.

Vận chuyển khẩu trang hai chiều Việt nAM
Vận chuyển khẩu trang hai chiều Việt nAM

Những lưu ý khi gửi khẩu trang hai chiều Việt Nam – Anh

Khi gửi mặt hàng khẩu trang hai chiều Việt Nam – Anh nhằm mục đích viện trợ , từ thiện thì thủ tục sẽ đơn giản hơn là gửi hàng đi xuất khẩu. vì thế lưu ý đầu tiên mà các bạn nên biết đó là cơ sở pháp lý về mặt hàng khẩu trang có được phép xuất khẩu hay không? Hiện nay, Việt Nam đã ban hành một số quy định sau: nghị quyết số 20/NQ-CP ngày 28/2/2020, quyết định số 870/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 và quyết định số 1444/QĐ-BYT. Theo đó thì Việt Nam chỉ cho phép xuất khẩu mặt hàng khẩu trang y tế với mục đích viện trợ, hỗ trợ quốc tế bởi chính phủ hoặc các doanh nghiệp chế xuất với điều kiện đặc biệt.

Vì vậy, doanh nghiệp trong nước chỉ nên xem xét sản xuất và xuất khẩu sang Anh cũng như các nước khác khẩu trang vải kháng khuẩn.

Xem thêm : Vận chuyển gửi khẩu trang đi Nhật 

Tiếp theo, doanh nghiệp cần chú ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để hoàn thiện thủ tục hải quan xuất khẩu khẩu trang. Hồ sơ bao gồm:

– Hóa đơn thương mại (commerical invoice)

– Phiếu đóng gói hàng hóa (packing list)

– Giấy kiêm nghiệm/Báo cáo kết qủa thử nghiệm của Viện dệt may

Vận chuyển hàng hóa đi Anh
Vận chuyển hàng hóa đi Anh

– Chứng nhận hợp quy (hàng được tự do lưu hành trên thị trường Việt Nam): quyết định lưu hành tiêu chuẩn của Việt Nam

– Giấy chứng nhận thử nghiệm được cấp bởi Viện trang thiết bị Y tế, Bộ Y tế hoặc một bên giám định độc lập cấp

– Công văn đảm bảo hàng hóa đạt các tiêu chuẩn trên

Ngoài ra thì các đơn vị doanh nghiệp còn cần lưu ý đến tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng cho mặt hàng khẩu trang tại Anh và chứng từ bắt buộc phải có theo quy định của hải quan 2 bên.

Nên lựa chọn đơn vụ vận chuyển như thế nào?

Một đơn vị chuyển phát quốc tế đảm bảo sự chuyên nghiệp trong các khâu gửi hàng, chứng minh được uy tín của mình với khách hàng trong thời gian hoạt động luôn là lựa chọn hàng đầu. Chính vì thế các bạn nên lựa chọn theo các tiêu chí như: thời gian vận chuyển, cước phí vận chuyển, cách thức đóng gói và giao nhận hàng hóa, sự đảm bảo tính an toàn của hàng hóa…

Ngoài ra, bên mình còn cung cấp nhiều dịch vụ Gửi Hàng Đi Các Nước có thể kể tới như Gửi Hàng Đi Canada với giá rẻ, Gửi Hàng Đi Mỹ, Gửi Hàng Đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Rate this post
Tag: