Gửi hàng đi nước ngoài có ship cod hay không?

Nhiều bạn khi chuyển phát nhanh quốc tế thường thắc mắc không biết Gửi hàng đi nước ngoài có ship cod hay không. Tại Việt Nam cũng như trên thế giới có đơn vị nào cung cấp dịch vụ này không? Đây là câu hỏi khá phổ biến và nhiều người nghĩ dịch vụ nhận tiện hộ này rất phổ biến tại Việt Nam tại sao lại không được áp dụng khi gửi hàng ra quốc tế.

Gửi hàng đi nước ngoài có ship cod hay không
Gửi hàng đi nước ngoài có ship cod hay không

Thực ra thì câu trả lời là cho tới thời điểm hiện tại thì chưa có bên nào cung cấp dịch vụ ship cod khi gửi hàng hóa đi nước ngoài các bạn nhé. Tuy có dịch vụ đặt hàng hộ hoặc mua hàng hộ tại các trang thương mại điện tử nhưng hình thức cũng có khác. Ví dụ tại H5S có Dịch Vụ Mua hộ hàng Đài Loan nhưng cũng chỉ là mua hàng hộ, khách có thể vẫn phải tạm ứng trước tiền.

Tại sao không có dịch vụ SHIP COD nước ngoài

Việc lý do tại sao không có đơn vị nào cung cấp dịch vụ ship cod đi nước ngoài cũng có lý do của nó. Đa phần vì độ phủ rộng, tính rủi ro của dịch vụ này rất cao.Chú yếu có thể kể tới các lý do như sau.

  1. Việc gửi hàng hóa đi nước ngoài thường tốn nhiều thời gian và phải qua nhiều các đơn vị trung gian giữa các quốc gia. Việc này làm tăng nguy cơ hàng hóa thất lạc, nhầm lẫn.
  2. Khi vận chuyển ra nước ngoài do thủ tục quốc tế ở nhiều quốc gia rất phức tạp. Chưa tính việc thay đổi thủ tục luôn tục nên việc hàng hóa bị trả lại hoặc người mua không nhận. Điều này sẽ gây thiện hại kinh tế lớn.
  3. Việc ship cod thường phù hợp với các loại hàng hóa có giá trị tương đối nhỏ. Việc có thêm phí dịch vụ này có thể sẽ đội chỉ phí lên cao hơn khá nhiều. Chính điều này cũng làm hạn chế sự cạnh tranh của dịch vụ.

Vậy là bộ phận Kinh Nghiệm Gửi Hàng Đi Các Nước của H5S đã chia sẻ cho các bạn các thông tin cần thiết liên quan. Chúc các bạn có một sự lựa chọn chuyển phát tốt cho mình nha.

Rate this post
Tag: